Củ gai tươi được trồng lâu năm và được đào hàng ngày tại Vườn thảo dược Duy Hưng, đảm bảo độ tươi và chất lượng cho sức khỏe của bà bầu.
Sau đây là các tác dụng chính của củ gai xin giới thiệu cho các mẹ biết nhé:
Tác dụng chính An thai:
Đây là công dụng được nhắc đến nhiều nhất của củ gai trong dân gian. Rất nhiều bà mẹ bị động thai, dọa sảy thai đã giữ được con nhờ củ gai. Khi mẹ bầu mang thai bị ra huyết đỏ hoặc nâu, đái đục, đái ra máu, thậm chí bong nhau thai nếu sử dụng củ gai sớm sẽ cho hiệu quả cực kì tốt.
Tác dụng lợi tiểu, chữa đái dắt do nhiệt:
Nếu người bệnh có dấu hiệu đi tiểu dắt, đái buốt, nước tiểu đục, hay đi tiểu ra máu thì dùng củ gai có thể chữa được. Với cách làm rất dễ, ta lấy rễ củ gai 30g, sắc uống ngày 1 lần. Dùng 3-5 ngày là có tác dụng.
Tác dụng chữa lòi rom, co búi trĩ:
Củ gai tươi khi được sắc nước uống hàng ngày sẽ có tác dụng làm hạn chế sự phát triển của búi trĩ.
Củ gai làm giảm mụn nhọt, giảm sưng và chóng mưng mủ:
Lấy rễ gai và rễ cây vông vang, 2 thứ lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt ngày 1 lần. Làm 3 lần là vết thương khỏi.
Tác dụng điều trị động thai do Sang chấn
Đẳng sâm 16, Bạch truật 12, A giao 12, Cam thảo 6, Xuyên khung 8, Đương qui 12, Thục địa 20, Bạch thược 12, Ngải diệp 8, Tục đoạn 12, Đỗ Trọng 12, Hương phụ 8, Hoàng kỳ 12, củ gai(trữ ma căn) 12, Tang kí sinh 12. Sắc uống. thai kỳ vùng ngực trướng đầy khó chụi.
Điều trị có thai chướng bụng
Dã sơn sâm, Hoàng kỳ, Bạch thược, Sơn du nhục, Thỏ ti tử, Phúc bồn tử , Bạch truật, Thục địa, Thăng ma, Trữ ma căn, Cam thảo. Các vị bằng nhau sắc uống.
0 nhận xét